nhu cầu nào mà không phải là người?

Nhu cầu nào mà không phải là n-g-ư-ờ-i ?

Một sáng rất sợ hãi khi dòng suy nghĩ negative đi ngang đầu làm adrenalin chạy dọc xương sống ỉn nhói vào tim mồ hôi nhễ nhại…

“Má… hổng lẽ lại vào ER cho chúng nó tiêm…”

Mất 5 phút mình re-route tự hỏi bản thân phải nhìn trạng thái theo hướng khác xem trời ơi this is so bullshit reality có cái gì alarming đâu mà tự dưng imagination fire up ác liệt chi vậy.

Nhưng mà não mình bị Anxiety Disorder lâu rồi nên mình xoắn vkl ra mỗi khi trở trời. Mình không dùng thuốc vì mình cũng bị bệnh lì nữa.

Nên khi tim đập được bình thường, thân nhiệt hạ, tay bớt run, mắt ngừng ứa, mình thở được đều mà không cần rượu, không cần thuốc an thần, không cần games, không cần distraction là một chiến thắng (ahuhu) dẫu rất mệt mỏi.

Bằng cách nào?

Mấy năm rồi kể từ lần bị panic attack năm 2015 mình mới tập luyện cách nghĩ đa chiều nhiều hơn. Mình quan sát, đọc sách, nghĩ nhiều hơn là viết. Mình cũng ít đi Therapy lại vì cô bác sĩ cũng bảo là mình hiểu bản thân rõ đó (có self-awareness) mình biết mình nổi điên sẽ giống như thế nào và tự biết nguồn cơn do insecurity nào, mình đang react giống ba hay mẹ, hay đang tự biến mình thành nạn nhân để bắt người thương suffer.

Đôi lúc mình không tự chữa được mình biết cách gửi tín hiệu cầu cứu “please cope with me I cant stop crying though I know threats aren’t real” thay vì lại tiếp tục nổi cơn chửi bới.

Mình cũng track được mình lên cơn chu kì nào một tháng một lần khi thiên thời – địa lợi – nhân hoà thành 1 “tam giác quỷ” đưa mình vào “bẫy”. Đối với con gái thường là vào mấy ngày đổ dâu + thiếu nắng tự nhiên. Nhưng mà với mấy đứa có bệnh điên thì chắc hàm lượng serotonin, dopamin, thường ngày trong não đã thấp nay còn thiếu trầm trọng. Vốn dĩ là con gái đã giống quỷ rồi nay còn kinh hơn.

🌿 Hiện đang muốn hỏi mấy chị em có biết các group cộng đồng cần hỗ trợ về việc Tâm lý trị liệu không xin giới thiệu để mình kết nối với một Dự án với các Y bác sĩ có tâm và chị COO dễ thương xem có giúp được gì sẽ hỗ trợ hết lòng nhé 🌿

Có thể là bệnh nhà giàu, bệnh do dân trí cao, không biết làm gì không lo cơm áo gạo tiền nên mới bị bệnh tâm lý xàm xí?

Nhưng con người có 3 tầng nhu cầu mà.
Sau khi ăn ngủ ở được giải quyết rồi chúng ta cần được thương yêu tôn trọng và cuối cùng là thoả mãn hệ giá trị của riêng mỗi người.

Nhu cầu nào mà không phải là n-g-ư-ờ-i ?

mstruonganh

Olivia, Peace & The Olive Tree | www.mstruonganh.com