MOSAIC Project Launch

Thưa ba mẹ con đi du học” rồi đến “Vừa rửa chén vừa ngắm tháp Eiffel” gần bốn năm qua hễ đi đâu đều có một bài viết đánh dấu mỗi chặng đường. Lần này đi học sơn dầu về có mấy em viết thư “Chị ơi đi Ý về viết một bài thiệt hay nhé!” nhưng đành phải hẹn các em lại… vì câu chuyện của mình vẫn còn ngổn ngang lắm … (huhu)

Chỉ tiết lộ rằng vào một đêm hôm vật vờ đi trên những cây cầu của nước Ý, vừa ăn cà rem hoa lài (jasmine gelato), vừa uống cà phê đắng (bỏ 2 gói đường mía), đầu óc mụ mị đã quyết định dẹp những câu chuyện cá nhân u ám sang một bên mà đi kể chuyện của người ta, những con người tuy khùng nhưng đẹp :3

Đây là một dự án cá nhân dài hơi khắc hoạ chân dung người Việt trẻ cầu tiến. Tất nhiên sẽ không thể nào thấu đáo, hoàn chỉnh. Mình chỉ thể hiện được một vài khía cạnh của những tâm tư ước mơ lẫn thành tựu của họ, thậm chí những thành công ấy vẫn còn khiêm tốn, thậm chí họ còn đang chật vật để đạt được cái họ muốn nhưng đó cũng đủ để các bạn trẻ đi sau học hỏi, được truyền niềm tin và định hướng cho chính mình từ những câu chuyện của người đi trước.

Thiết nghĩ ai cũng nên một lần khùng như họ: những con người sống đúng với chính mình, theo đuổi những thứ họ đam mê và dám chịu thất bại, bất chấp dèm pha, bất chấp định kiến. Đi hay ở, về hay tiếp tục chu du lăn lộn, đừng phán xét họ. Mong những câu chuyện có hồn sẽ nhận được sự thông cảm, thậm chí là đồng cảm và cuối cùng để soi rọi lại chính mình.

Dự án cũng như chương trình được mang tên: “MOSAIC”, những mảnh ghép khác biệt nhưng cùng làm nên một bức tranh muôn màu. ( thực ra nó ra đời cũng chỉ vì bầu sô là tui đây quá rảnh…)

cropped-logo-background-color-11.jpg

Vì điều kiện địa lý cùng những lý do kĩ thuật lằm bà lằng xắng cấu nên chương trình “MOSAIC – Những mảnh ghép du học” sẽ “phát sóng” không được đều đặn cho lắm :”>

Show của tui tuy không nổi tiếng như Sherlock nhưng độ chảnh cũng ngang bằng, chắc cỡ 1 năm mà đủ kinh phí cho ra được 3 video để phục vụ công chúng là mừng lắm rầu T.T Dàn sao cũng bận rộn làm … cu li cho các tập đoàn nên cũng không ai có thời gian quay show cây nhà lá vườn của tui.

Cái gì nhỏ giọt như cà phê phin mới quý. Sao mà rớt ào ào như mưa rào thì sao gọi là sao… Nói chứ bà con tiếc công tiếc sức của em thì nhớ chia sẻ rộng rãi, để các em nhỏ được truyền cảm hứng, để các em nuôi dưỡng đam mê và quan trọng là để các em có niềm tin.

Print

Mỗi khi cà phê nhỏ giọt đều nhỏ thông tin trên Fanpage MSTRUONGANH CHANNEL
và tất nhiên, mọi nội dung (video, bài viết) đều được lưu trữ tại website MSTRUONGANH.COM, Category: #mosaic project

Mọi ý kiến đóng góp và đề nghị hợp tác xin liên hệ tại ĐÂY 

mstruonganh

Olivia, Peace & The Olive Tree | www.mstruonganh.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s